Nhật báo Asahi đăng tải thông tin hợp tác của VBPO với Exspirit Partners

Đăng bởi: Admin | 01/06/2011 |

Ngày 1/6, Nhật báo Asahi (Nhật Bản) đã đăng tải thông tin về quyết định hợp tác giữa Exspirit Partners và VBPO.

Thông cáo báo chí có tựa đề: “Sự nghiệp BPO sang Việt Nam: Công ty VBPO hợp tác với Exspirit Partners Nhật Bản – Chuyển nghiệp vụ Nhân sự và Kế toán sang Việt Nam”

Ngoài ra, các cơ quan thông tấn khác như Vietnam Foreign Press Center, ZDNet Japan, Value Press, Venture Plus cũng đã đăng tải sự kiện này.

Bản dịch tiếng Việt bài viết trên báo Asahi (Nhật Bản) như sau.

Sự nghiệp BPO sang Việt Nam: Công ty VBPO hợp tác với Exspirit Partners Nhật Bản – Chuyển nghiệp vụ Nhân sự và Kế toán sang Việt Nam

(Trung tâm Thông tin Doanh nghiệp – ZDNet Japan): Công ty cổ phần V.B.P.O đã bắt tay hợp tác với Công ty cổ phần Exspirit Partners (trụ sở tại thủ đô Tokyo, quận Shinjuku, Giám đốc: ông Mishiro Yuji) nhằm thực hiện sự nghiệp BPO ở Việt Nam.

Nội dung hợp tác lần này được trình bày như sau:

• Bối cảnh hợp tác

Để cải thiện năng suất của các nghiệp vụ, hiện nay càng lúc càng có nhiều công ty, xí nghiệp Nhật Bản quan tâm xem xét về BPO. Những năm gần đây, có nhiều công ty có nhu cầu ủy thác nghiệp vụ ra nước ngoài (Vd: đến thành phố Đại Liên – Trung Quốc). Tuy nhiên, dưới sự ảnh hưởng của việc phí nhân công tăng, các công ty bắt đầu có xu hướng bàn bạc BPO nghiệp vụ ra một nước mới ngoài Trung Quốc.

Hơn thế nữa, mô hình mới này không chỉ đơn thuần là ủy thác nghiệp vụ của công ty ra một công ty nước ngoài, mà nhu cầu hiện nay là tạo ra một quy trình làm việc thích hợp với mô hình công ty tại Nhật, chú trọng huấn luyện nguồn nhân lực nước ngoài mà công ty, doanh nghiệp Nhật Bản hướng đến… Mô hình mới này còn được gọi là BPO dạng phát triển.

Chính vì lẽ đó, công ty V.B.P.O đã hợp tác với công ty cổ phần Exspirit partners Nhật Bản, chuẩn bị các đối sách dành cho thị trường Nhật Bản như các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thực hiện ủy thác nghiệp vụ sang Việt Nam.

• Đặc trưng của dịch vụ BPO tại Việt Nam

Công ty V.B.P.O có hệ thống nhân viên có thể thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn cần thiết như nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, kế toán lương… Công ty cổ phần Exspirit Partners sẽ vừa đào tạo nâng cao tiêu chuẩn hoàn thành nghiệp vụ của nhân viên V.B.P.O vừa giới thiệu các dịch vụ của công ty V.B.P.O với các doanh nghiệp Nhật Bản. Nếu khách hàng muốn nghiên cứu quá trình gia công ở Việt Nam, công ty Exspirit Partners sẽ cố vấn cho các doanh nghiệp về việc thực hiện gia công lẫn các nội dung nghiệp vụ.

Hơn nữa, Exspirit Partners cũng đảm nhận các giao dịch của V.B.P.O tại Nhật Bản, cung cấp cho khách hàng những hỗ trợ chu đáo ở Nhật. Sự hợp tác này cũng là tận dụng thế mạnh của Exspirit Partners – công ty có chuyên môn cao về nhân sự và dày dạn kinh nghiệm về tư vấn. Nếu ủy thác nghiệp vụ cho Việt Nam, doanh nghiệp có thể xây dựng cho mình một cơ cấu gọn nhẹ, nâng cao hiệu suất trong các nghiệp vụ cốt lõi. Ngoài ra, Exspirit Partners sẽ tổ chức cố vấn phát triển kỹ năng mềm, nâng cao năng lực chuyên môn lẫn thay đổi tư duy của các nhân viên trong bối cảnh toàn cầu hóa. Với tình hình phát triển như thế này, V.B.P.O đang hướng đến mục tiêu đến cuối năm 2012, sẽ nhận thực hiện BPO cho 20 doanh nghiệp Nhật Bản do Exspirit Partners giới thiệu.

• Công ty Cổ phần Exspirit Partners Nhật Bản:

Đối tượng: Các doanh nghiệp gặp phải bài toán về phát triển toàn cầu

Exspirit Partners chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo huấn luyện cho nguồn nhân lực làm việc trên toàn thế giới, tư vấn chiến lược kinh doanh liên quan đến BPO toàn cầu và chiến lược tổ chức nhân sự toàn cầu. Esxpirit Partners cũng quản lý trường học về kinh doanh dành cho các nhân viên nhân sự, gọi là “Đại học nhân sự”.

Exspirit Partners hiện đang hoạt động trong lĩnh vực quản trị không quốc tịch – không biên giới, hiện văn phòng tại Nhật bao gồm nhiều nhân viên đến từ nhiều nước khác nhau. Exspirit Partners hướng đến mục tiêu cố vấn tổ chức nhân sự toàn cầu, trở thành công ty đứng đầu thế giới về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu.

• Công ty Cổ phần V.B.P.O Việt Nam:

VBPO chú trọng hướng đến thị trường Nhật Bản với các nghiệp vụ gia công như: nhập dữ liệu, nhân sự, kế toán, DTP, thiết kế WEB,…

Thành lập: 12/7/2010

Nhân viên: 60 người

Trụ sở:Tầng 20, Công viên phần mềm Đà Nẵng, 02 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Exspirit Partners
Phụ trách Marketing: Osaka Maho
Tel: 03-5322-2852
Fax: 03-5322-2929
E-mail: info@exspiritpartners.com
Website: http://www.exspiritpartners.com
Postal Code: 163-0532
Trụ sở: 32F, Shinjuku Nomura Building
1-26-2 Nishi Shinjuku, Shinjuku Dist., Tokyo, Japan
 
Công ty cổ phần Exspirit Partners nay đã đổi tên thành Công ty cổ phần JIN-G
Website: http://www.jin-g.com