ÉN XANH – TÌM KIẾM VÀ TÔN VINH CÁC SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ CỘNG ĐỒNG

Đăng bởi: Admin | 20/07/2017 |

Sau nhiều lần tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, chương trình Én xanh Đà Nẵng đã được tổ chức vào ngày 18/07/2017, tại công viên phần mềm Đà Nẵng, số 02, Quang Trung, TP. Đà Nẵng. Đây là chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Xuất phát từ ý tưởng: “Thách thức của các hoạt động xã hội ở Việt Nam có thể được giải quyết nếu áp dụng được tinh thần và kỹ năng của doanh nhân để đạt được mục tiêu và giá trị xã hội”, chương trình mong muốn có thể góp phần cổ vũ, lan tỏa tinh thần kinh doanh vì cộng đồng , qua đó giải quyết được các thách thức hiện tại của xã hội và môi trường.

Chương trình có sự tham gia của ông Trần Mạnh Huy – Giám đốc Công ty CP VBPO; ông Nguyễn Tấn Bích – Giám đốc Solor Serve; Ông Trần Vũ Nguyên – Giám đốc Vườn Ươm DN Đà Nẵng cùng đông đảo đại diện đến từ các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm, ông Trần Mạnh Huy – Giám đốc V.B.P.O cho biết: “Việc sử dụng robot nhằm thay thế sức lao động của con người trong cuộc cách mạng 4.0 đang de dọa trực tiếp đến chỉ số phát triển bền vững trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc liên kết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp xã hội thành một hệ sinh thái mạnh mẽ, chặt chẽ sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro và khó khăn trong bối cảnh hiện nay”.

Hơn thế nữa , nhằm tăng cường và kết nối chặt chẽ các tổ chức xã hội với nhau, Én xanh đã tìm kiếm và tôn vinh các Sáng kiến Kinh doanh vì Cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng trên toàn quốc với hơn 70 sáng kiến từ 16 tỉnh thành trên cả nước. Đây là một con số ấn tượng và ý nghĩa, thể hiện tinh thần vì xã hội của các doang nghiệp hiện nay.

Hy vọng rằng thông qua chương trình Én Xanh, mạng lưới các doanh nghiệp xã hội của Việt Nam sẽ ngày càng được mở rộng và gắn kết chặt chẽ.