Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý”

Đăng bởi: Admin | 29/08/2016 |

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý của VBPO, đồng thời có được sự chuẩn bị tốt nhất về đối sách cho mùa cao điểm năm 2016 và định hướng phát triển cho năm 2017, Công ty cổ phần V.B.P.O đã tổ chức buổi Tọa đàm  “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý” lần 2 – năm 2016.

cKhuyen2

Buổi Tọa đàm bắt đầu lúc 18 giờ ngày 28/08/2016 tại  Phòng Hội nghị tầng 2, Khách sạn Vanda, Số 3 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. Tham gia buổi Tọa đàm có Ban lãnh đạo, đội ngũ quản lý bao gồm các trưởng bộ phận và các trưởng nhóm sản xuất. 

 

Chương trình gồm có ba nội dung chính gồm “Tình thần làm việc nhóm”, “Tự học”, và “Dám thay đổi” do GĐ Trần Mạnh Huy, PGĐ Trần Vũ Nhã Khuyên và Trưởng phòng Sản xuất Nguyễn Thị Vy Vy chủ trì chia sẻ.

Buổi Tọa đàm được mở đầu với một phần đố vui rất thú vị xoay quanh các hoạt động thường nhật của công ty như “Tổng số nhân viên tính tới thời điểm tháng 8/2016”, “Nhân viên thâm niên nhất”, “Quản lý có thâm niên ít nhất”, “Dự án có “tuổi thọ” cao nhất còn tiếp tục tới thời điểm hiện tại”, “Dự án có nhân lực nhiều nhất và ít nhất”, “Tuổi đời trung bình của nhóm nào trẻ nhất công ty”,…

warmupIMG_9327

Phần Khởi động này đã gây nhiều bất ngờ ngay với cả các đồng sự lâu năm nhất ở VBPO và hâm nóng bầu không khí của buổi Tọa đàm.

Bước vào phần trao đổi chính, chị Khuyên, PGĐ VBPO, đã trình chiếu 2 video clip “Bài học từ loài ngỗng trời” và “Chú ếch bị điếc” để chia sẻ những bài học kinh nghiệm về việc xây dựng và duy trì tinh thần làm việc nhóm. 

cKhuyen

Bài học từ loài ngỗng

 

Anh Huy, Giám đốc, tiếp tục dẫn dắt Phần II của buổi Tọa đàm với chủ đề chia sẻ về việc Tự học. Tại sao cần phải tự học? Học cái gì? Học ở đâu? Nên phân bổ thời gian học thế nào cho hợp lý và hiệu quả giữa rất nhiều bộn bề của công việc và cuộc sống? Phần trao đổi này được trình bày súc tích và thấm thía thông qua các câu chuyện đã và đang diễn ra trong cách doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước, cũng như được đúc rút từ chính những trải nghiệm của bản thân anh Huy. “Thế giới đang thay đổi rất nhanh, nếu chúng ta không tự học thì không thể nào bắt kịp những thay đổi đó.”, anh Huy chia sẻ. Chốt lại phần trình bày của mình, anh Huy một lần nữa nhấn mạnh, VBPO nói chung và bản thân anh Huy nói riêng, rất chú trọng vào việc nâng cao trình độ cho nhân viên, đặc biệt là đội ngũ quản lý và lúc nào cũng sẵn sàng ủng hộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho việc bồi dưỡng chất lượng nguồn nhân lực, khuyến khích tinh thần và nỗ lực tự học của nhân viên VBPO.
aHuy1  aHuy2

Trong Phần III, chị Vy Vy, Trưởng phòng Sản xuất, đã chia sẻ về chủ đề “Dám thay đổi” với “Bài học từ Đại bàng”. Thay đổi và tự thay đổi để phát triển bền vững hơn. Thay đổi luôn luôn là lựa chọn khó khăn và đòi hỏi một quá trình đấu tranh để vượt qua những trì trệ, những thói quen cũ. “Thao trường đổ mồ hôi để chiến trường bớt đổ máu” là lời nhắn nhủ chia sẻ chân thành của chị Vy Vy khiến các quản lý có mặt tại buổi Tọa đàm hết sức thấu hiểu và đồng tình. Chị Vy Vy cũng nhấn mạnh rằng, năm 2016 là một năm bước ngoặt của VBPO khi phải đứng trước lựa chọn, hoặc thay đổi để tốt hơn, hoặc đứng yên và để vuột mất những cơ hội “tái sinh” như một chú đại bàng dũng mãnh. Ban lãnh đạo VBPO đang ra sức thay đổi, chuẩn hóa lại quy trình của nhiều dự án để đáp ứng yêu cầu mới và nghiêm ngặt hơn của nhiều dự án. Hơn lúc nào hết, VBPO cần có sự thấu hiểu và chung sức chung lòng của toàn thể nhân viên, đặc biệt là đôi ngũ quản lý – như một cầu nối hữu hiệu giữa Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty, để cùng nhau thay đổi để tìm kiếm sự ổn định tốt hơn.   

VyVy

Bài học từ Đại bàng

IMG_9364

Chị Khuyên đã điểm lại những câu chuyện, những bài học hết sức ý nghĩa, được chia sẻ vào một thời điểm hết sức cần thiết khi VBPO đã bước vào mùa cao điểm năm 2016 và đứng trước nhiều thách thức của thị trường dự kiến sẽ có nhiều biến động năm 2017.

Buổi Tọa đàm kết thúc trong bầu không khí hừng hực quyết tâm dám dấn thân, dám thay đổi của toàn thể Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý của VBPO. Hy vọng rằng VBPO sẽ tiếp tục vững cánh bay xa.
IMG_9379