Tin tức khác

Thông điệp 5T mới của Bộ Y tế về phòng chống Covid-19
Bộ Y Tế Việt Nam vừa đưa ra Thông điệp 5T - Chống dịch Covid19 giai đoạn mới. Được Bộ gọi là “pháo đài chống dịch” trong thời điểm cả nước đang tăng cường giãn xách xã hội theo CT16 để phòng chống đại dịch Covid-19. Thông điệp 5T mới gồm có:
Xem thêm
CTO KardiaChain: "Việt Nam có cơ hội bắt kịp công nghệ blockchain"
CTO KardiaChain Huy Nguyễn khẳng định, Việt Nam đang có đủ 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa' để nắm bắt cơ hội từ công nghệ blockchain.
Xem thêm
5 bước lập kế hoạch chuyển đổi số - Theo Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á
Ông Yeo Siang Tiong, tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á, cho rằng có 5 bước mà những người có trách nhiệm ra quyết định nên cân nhắc trong khi lập kế hoạch chuyển đổi số cho một doanh nghiệp, tổ chức.
Xem thêm
Thiết lập 'vùng xanh' trên không gian mạng
Theo Thiếu tá Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Phòng 3, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an, lợi dụng "khoảng trống", "độ trễ" thông tin về dịch bệnh, thủ đoạn mà các đối tượng thường dùng là lồng ghép thật - giả,
Xem thêm
Blockchain có thể giúp gì trong cuộc chiến chống Covid-19?
Với dân số trẻ và việc họ nắm bắt các cơ hội mà blockchain mang lại có thể giúp ích cho Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
Xem thêm
“Cẩm nang Bảo đảm ATTT trong đại dịch COVID-19” giúp bảo vệ người dùng trên mạng
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia vừa ban hành “Cẩm nang Bảo đảm An toàn thông tin trong đại dịch COVID-19” nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người dùng Internet.
Xem thêm
Công nghệ: "Tấm khiên" hỗ trợ chống dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam
Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu, khiến các thành phố đóng cửa, kinh tế sụt giảm và mọi hoạt động xã hội bị đình trệ. Khi đại dịch diễn tiến, các nước trên thế giới đều nhận thấy triển khai ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch là giải pháp để ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với đại dịch, nhằm duy trì hoạt động, giữ an toàn cho người dân và phục hồi sau đại dịch.
Xem thêm
Ra mắt Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia
Với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia đã chính thức ra mắt vào chiều 8/8, với nhiệm vụ vận hành các nền tảng và dữ liệu phòng, chống dịch bệnh thống nhất trên toàn quốc.
Xem thêm
Công nghệ Blockchain và ứng dụng trong cuộc sống
Có người cho rằng Bitcoin là bong bóng và có thể vỡ bất cứ lúc nào, nhiều người tin rằng công nghệ phía sau nó sẽ mang tính đột phá và nó có thể được coi như là phát minh vĩ đại nhất của con người sau phát minh ra Internet. Vậy Blockchain có tính ứng dụng như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn.
Xem thêm
Blockchain là gì? Hoạt động của Blockchain như thế nào? Ứng dụng ra sao?
Công nghệ Blockchain xuất hiện đã mở ra một xu hướng mới cho các lĩnh vực như: tài chính ngân hàng, logistics, điện tử viễn thông, kế toán kiểm toán,... Vậy blockchain là gì? Có thể làm được những gì?
Xem thêm
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: Không thể thiếu công nghệ nếu chúng ta muốn chống dịch hiệu quả
Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, những nỗ lực triển khai công nghệ của chúng ta trong phòng chống COVID-19 sẽ không bao giờ uổng phí. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ cần phải có sự bắt buộc và triển khai thống nhất trên toàn quốc.
Xem thêm
Đà Nẵng nỗ lực duy trì chuỗi sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin
Ngày 4/8, Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng có văn bản về nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất phần mềm và phần cứng công nghệ thông tin khi TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng.
Xem thêm