Tin tức khác

Web3 - hướng đi mới của các Start up trẻ tại Việt Nam
Các startup trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực Web3 ở Việt Nam ngày càng tăng cao, thu hút hàng loạt quỹ đầu tư lớn từ quốc tế khiến thị trường thêm sôi động.
Xem thêm
5 thách thức của việc áp dụng web 3.0
Từ việc thiếu giao diện thân thiện với người dùng đến khả năng mở rộng hạn chế, đâu là những thách thức của việc áp dụng Web3
Xem thêm
AI - từ cỗ máy tự hành đến công nghệ cuộc sống
AI (Artificial Intelligence) là trí tuệ được lập trình với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi, mô phỏng trí tuệ con người: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi...
Xem thêm
Quyền riêng tư trong thời đại trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo chỉ hoạt động được khi được cung cấp dữ liệu đầu vào. Chính vì cần dữ liệu đầu vào nên phải thực hiện thu thập dữ liệu, trong đó có dữ liệu cá nhân.
Xem thêm
Yếu tố chính để Việt Nam có thể phát triển mảng web 3.0
Bắt đầu từ giai đoạn 2021 - 2022, thuật ngữ web3 và cụm từ “nền kinh tế web3” (web3 economy) ngày càng trở thành một xu hướng nội dung thịnh hành và bùng nổ trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.
Xem thêm
Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) trong một thế giới chưa chuẩn bị kịp thời, đầy đủ
Thế giới như chúng ta biết đang bị thay đổi bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đến tài chính và vận tải. Tuy nhiên, bất chấp vô số lợi ích mà AI mang lại, thế giới phần lớn vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho tác động rủi ro của công nghệ này.
Xem thêm
Việt Nam hướng đến trung tâm hội tụ của Web 3.0
Đông Nam Á luôn là “điểm nóng” của đổi mới công nghệ số với mức độ thâm nhập internet cao, dân số trẻ và am hiểu công nghệ… Những yếu tố này khiến Đông Nam Á, trong đó đặc biệt là Việt Nam, được các chuyên gia đánh giá là khu vực tiềm năng để ứng dụng công nghệ Web 3.0, blockchain nhằm thúc đẩy phát triển nền kinh tế sáng tạo.
Xem thêm
Các trụ cột cần tập trung để phát triển AI hiệu quả
Giá trị nhân tạo (AI) có thực sự quan trọng đối với cuộc sống con người? Xã hội sẽ phát triển như nào nếu thiếu AI? Và trong công cuộc của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá (CNH-HĐH) hiện nay, ứng dụng AI đang là một công cụ số cần để phát triển?
Xem thêm
Tương lai của Web3 trong nền kinh tế sáng tạo của Đông Nam Á
Trong bối cảnh kỹ thuật số phát triển năng động và nhanh chóng tại khu vực Đông Nam Á, hai sự thay đổi mạnh mẽ - nền kinh tế sáng tạo và Web3 - đang thúc đẩy những chuyển đổi đáng chú ý trong nền kinh tế khu vực.
Xem thêm
Những kỹ năng cần có để khai thác cơ hội “làm giàu” từ Web 3.0
Web 3 hay Web 3.0 đang phát triển nhanh trên thế giới và được cho là sẽ mang lại nhiều triển vọng trong việc làm cũng như cơ hội cho các startup.
Xem thêm
Hoạt động kiểm soát AI lan rộng trên toàn cầu
Các công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra sự kích thích và lo ngại đồng thời đối với người dùng vì những tác động lớn mà chúng có thể mang lại. Sự phản ứng này đã thúc đẩy các chính phủ trên toàn cầu nỗ lực tăng cường sự kiểm soát của họ đối với các công cụ AI.
Xem thêm
Trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động doanh nghiệp
Trong hoạt động của doanh nghiệp hiện nay, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một xu hướng quan trọng và phổ biến. Công nghệ AI được áp dụng trong nhiều lĩnh vực và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Xem thêm