Tin tức khác

Ban hành Chương trình phát triển thị trường KH-CN quốc gia
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030.
Xem thêm
AICOVIDVN phát triển giải pháp phát hiện Covid qua tiếng ho
Con người có thể không phát hiện ra mình mắc Covid cho đến khi có triệu chứng như ho, sốt… hay tận đến khi được xét nghiệm bởi cơ quan y tế. Nhưng công nghệ A.I có thể làm được điều đó.
Xem thêm
TP. HCM quyết liệt ứng dụng công nghệ phòng chống đại dịch
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, TP.HCM đã coi công nghệ như là một trong những phương tiện hữu ích nhất giúp đẩy lùi dịch bệnh.
Xem thêm
Việt Nam ứng dụng công nghệ chống Covid-19 thế nào
Việt Nam hiện có 3 ứng dụng khai báo y tế phổ biến và hỗ trợ truy vết trong trường hợp người dùng bị lây nhiễm. Đó là Bluezone, Ncovi và Vietnam Health Declareation (VHD).
Xem thêm
Nhiều giải pháp công nghệ cao ứng phó hiệu quả dịch COVID-19
Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn đang diễn ra rất căng thẳng ở TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Trải qua 3 đợt dịch, trên cả nước đã có nhiều giải pháp công nghệ cao để ứng phó dịch COVID-19 được đưa ra.
Xem thêm
Giải pháp RPA – Cơn sốt công nghệ toàn cầu
Làn sóng công nghệ toàn cầu đang tạo ra nhiều cơ hội và thách thức mới, là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, ứng dụng công nghệ là nhu cầu thay đổi tất yếu trong các công ty hiện nay. Trên thị trường hiện có các công nghệ phần mềm như RPA (Robotic Process Automation), Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud)…Trong đó, RPA được xem như giải pháp hiệu quả hàng đầu và là chất xúc tác hoàn hảo cho sự tăng trưởng vượt bậc, tạo nên cơn sốt công nghệ trên toàn cầu.
Xem thêm
Các số liệu cho thấy giấc mơ vạn vật kết nối (IoT) đang trở thành hiện thật
Internet of Things (IoT) hay vạn vật kết nối là thuật ngữ đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện được kết nối với internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu. Nhờ bộ xử lý giá rẻ và mạng không dây, có thể biến mọi thứ thành một phần của IoT. Hiện nay IoT đã xuất hiện trong tiêu dùng, y tế, nhà cửa và ngày càng tăng trưởng mạnh, hiện nay đã có đến 50 tỉ thiết bị kết nối IoT (gấp 6 lần dân số thế giới). Vậy IoT là gì? IoT phát triển nhanh đến mức nào? Mời các bạn theo dõi infographic sau đây!
Xem thêm
Quy định về chữ ký điện tử trên hợp đồng điện tử mới nhất năm 2021
Các quy định về chữ ký điện tử trên hợp đồng điện tử là hành lang pháp lý cần thiết để doanh nghiệp áp dụng và triển khai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các quy định hiện hành về chữ ký điện tử trên hợp đồng điện tử quan trọng đối với doanh nghiệp.
Xem thêm
Thúc đẩy xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo về trí tuệ nhân tạo
Một trong các nhiệm vụ được đưa ra là thúc đẩy xây dựng một số trung tâm đổi mới sáng tạo về trí tuệ nhân tạo, hình thành một số thương hiệu của Việt Nam về trí tuệ nhân tạo trên thế giới…
Xem thêm
Các giải pháp thông minh cho cuộc sống đô thị ở Đài Loan
Với tham vọng tạo ra các cộng đồng đáng sống, nơi người dân, doanh nghiệp và chính phủ phát triển một cách hài hòa và thúc đẩy sự đổi mới, Cục Phát triển Công nghiệp Đài Loan (IDB) đã triển khai dự án “Thành phố thông minh Đài Loan” một cách hiệu quả.
Xem thêm
Thế giới đã ứng dụng AI trong cuộc chiến chống lại COVID-19 như thế nào?
Với tính linh hoạt và ưu điểm vượt trội, trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.
Xem thêm