Tin tức khác

Tính sở hữu đối với xuất bản phẩm điện tử trong xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế
Ngành xuất bản của Việt Nam cũng như rất nhiều thị trường xuất bản khác trên thế giới, vẫn chưa thoát khỏi được những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Doanh thu toàn ngành xuất bản giảm từ 4.326 tỷ đồng năm 2019 xuống 2.600 tỷ đồng năm 2021, nghĩa là tổng doanh thu đã giảm 40% trong 2 năm - một con số rất lớn. Tuy nhiên, lĩnh vực xuất bản điện tử lại có một vài dấu hiệu đáng mừng, với sự phát triển của các công ty làm nền tảng cũng như xu hướng của sách điện tử đa phương tiện.
Xem thêm
Hội thảo ứng dụng blockchain trong chuyển đổi số
Hội thảo đưa ra các giải pháp công nghệ trong quá trình vận hành và quản lý cho nhiều doanh nghiệp.
Xem thêm
Đẩy mạnh metaverse, blockchain để chuyển đổi số tại Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Vinasa, cho rằng giới CNTT cần đẩy mạnh công nghệ mới như AI, blockchain, metaverse để phục vụ chuyển đổi số trong nước.
Xem thêm
Lời giải nào cho bài toán nguồn nhân lực blockchain tại Việt Nam?
Từ số lượng người dùng Internet, độ sẵn sàng cho đến sự tiên phong của giới công nghệ trẻ, Việt Nam được đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực blockchain.
Xem thêm
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần gắn với các hoạt động khảo sát, nghiệm thu, cải tiến
Trong hành trình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) của các doanh nghiệp (DN), các giải pháp, hệ thống, phần mềm số đã thực sự đóng một vai trò then chốt, quan trọng - công cụ "bản lề" mở ra các giá trị tăng trưởng mới.
Xem thêm
Blockchain Expo 2022: Mở ra tương lai mới cho ngành Blockchain tại Việt Nam
Trong khuôn khổ sự kiện Blockchain Expo 2022 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô vào ngày 15.05, nhiều xu hướng mới trong lĩnh vực blockchain được đề cập và được đánh giá là tươnglai mới cho ngành Blockchain tại Việt Nam.
Xem thêm
Chuyển đổi số, xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực
Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài, chính ngân hàng là hoạt động cần thiết và ý nghĩa giúp thành phố Đà Nẵng cụ thể hoá các chủ trương chính sách lớn, xây dựng thành phố sớm trở thành “Trung tâm Tài chính khu vực” theo mục tiêu, định hướng Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị.
Xem thêm
Dự án blockchain Việt 'làm trong nước, đặt trụ sở nước ngoài'
Thống kê của Yield Guild Games (YGG SEA) đến đầu tháng 5 cho thấy, thị trường Việt Nam có khoảng 1.000 dự án game blockchain đang triển khai. Nổi bật nhất là Sky Mavis với game Axie Infinity, từng có tổng giá trị vốn hóa đạt mốc 9,7 tỷ USD. Khoảng 10 startup Việt trong lĩnh vực blockchain hiện có vốn hóa trên 100 triệu USD. Tuy nhiên, đa số đặt trụ sở ở nước ngoài trong khi thị trường và nhân lực hầu hết đều ở Việt Nam. Sky Mavis với đa số thành viên sáng lập là người Việt, đội ngũ nhân sự ngồi tại TP HCM nhưng trên giấy tờ, trụ sở của công ty là ở Singapore. Tương tự, hàng loạt startup blockchain hàng đầu hiện nay như KardiaChain, Kyber Network hay Tomochain đều đăng ký "khai sinh" tại quốc đảo này. Theo ông Cris Duy Trần, đồng sáng lập FAM Central kiêm Giám đốc Quỹ khởi nghiệp quốc gia, việc các công ty blockchain chọn Singapore, Hong Kong, Malaysia... để đặt trụ sở là xu thế tất yếu vì có những chính sách phù hợp, thân thiện. Việt Nam chưa có những quy định pháp lý rõ ràng cho lĩn
Xem thêm
Công nghệ chống hàng giả bằng blockchain "Made in Vietnam"
PGS. TS. Nguyễn Đình Quân - Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP HCM cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu thành công công nghệ chống hàng giả bằng blockchain có tên Deep Signature.
Xem thêm
Chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả, kịp thời nhất
Tại phiên họp thứ 2 của Ủy ban Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia ngày 27/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia một cách thực chất, hiệu quả, tránh hình thức.
Xem thêm
Thủ tướng yêu cầu ngành thuế phải đi đầu trong chuyển đổi số và thay đổi căn bản phương thức quản lý thuế
Phát biểu tại sự kiện kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử áp dụng trên phạm vi toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, ngành thuế hội tụ nhiều yếu tố để phải đi đầu trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia, đồng thời phải thay đổi căn bản phương thức quản lý thuế.
Xem thêm
Chuyển đổi số vì sao lại cần?
Chuyển đổi số (CĐS) không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.
Xem thêm