Tin tức khác

Cách Big Data và AI hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định
Theo chuyên gia, Big Data và AI có thể kết hợp để phân tích dữ liệu, đưa ra dự báo, hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định, tăng năng suất.
Xem thêm
Chuyên gia tư vấn cách nhận biết lừa đảo phát sinh từ AI
Khi công cụ trò chuyện (chatbot) trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng “nhúng sâu” vào internet và mạng xã hội, nguy cơ người sử dụng trở thành nạn nhân của phần mềm và thư điện tử độc hại cũng sẽ gia tăng.
Xem thêm
Kỷ nguyên ngôn ngữ AI và tương lai công nghệ
"Kiến thức, nếu không quyết định hành động, thì chỉ là một thứ đã chết" - câu nói của nhà hiền triết La Mã Plotinus từ thế kỷ thứ 3 đã thâu tóm toàn bộ sự chuyển dịch của ngành ngôn ngữ và công nghệ năm 2023.
Xem thêm
Đông Nam Á đang là điểm nóng ứng dụng AI, máy học
Trong kỷ nguyên của sự phát triển và chuyển đổi nhanh chóng, một công nghệ chiếm vị trí trung tâm chính là trí tuệ nhân tạo (AI).
Xem thêm
Sự bùng nổ của công nghệ AI ảnh hưởng thế nào đến công việc của bạn?
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề “nóng” được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua sau màn ra mắt “bùng nổ” của ChatGPT - ứng dụng chatbot AI gây ấn tượng với khả năng trả lời câu hỏi, làm thơ hay viết luận. Tuy nhiên, năng lực của nó cũng khiến nhiều người băn khoăn: Liệu AI sẽ ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp của họ như thế nào?
Xem thêm
Cuộc chiến giữa các gã khổng lồ công nghệ khi AI tăng tốc
Theo sát Microsoft trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo (AI), các gã khổng lồ công nghệ trên toàn cầu đã đưa ra các thông báo về cách họ sẽ triển khai AI giống như ChatGPT vào các nền tảng và ứng dụng hàng đầu thế giới của mình.
Xem thêm
ChatGPT - một hiện tượng mới của công nghệ AI
Báo chí phương tây viết rằng ChatGPT đang gây xôn xao. Điều đó có vẻ đúng khi ChatGPT mới chỉ xuất hiện được 2 tháng đã thu hút được hơn một triệu người dùng và khiến các công ty công nghệ lớn phải dè chừng, giới hàn lâm và giới nghệ sĩ thì lo lắng. ChatGPT là gì mà tạo nên sự xôn xao đến như vậy?
Xem thêm
10 xu hướng công nghệ dự đoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2023
Trí tuệ nhân tạo (AI), vũ trụ ảo (metaverse), Web 3.0 hay công nghệ xanh… được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2023. Tiếp cận và thích ứng nhanh với những xu hướng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.
Xem thêm
4 xu hướng công nghệ sẽ định hình lại tương lai của doanh nghiệp năm 2023
Trong bối cảnh, công nghệ phát triển ngày càng tinh vi hơn, các doanh nghiệp (DN) cũng đang đẩy mạnh ứng dụng nhằm tận dụng được tối đa những lợi thế mà công nghệ mang lại để có thể giúp cho quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) ngày càng hiệu quả và chính xác hơn.
Xem thêm
Công nghệ RPA chìa khoá tăng trưởng cho các đơn vị ngành tài chính
Nói đến các giá trị nhằm tạo dựng, phát triển các ngân hàng, tổ chức tín dụng (đơn vị) hiện nay, bà Trịnh Thị Lan, Giám đốc tư vấn CĐS, Tổng công ty Giải pháp DN Viettel lưu ý đến vai trò quan trọng của công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).
Xem thêm
Các toà soạn đang chạy đua ứng dụng AI, robot, NFT
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, sự phát triển của ngành báo chí, truyền thông được thúc đẩy bởi công nghệ và công nghệ chính là nền tảng cốt lõi giúp báo chí đạt được tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng như hiện nay.
Xem thêm
Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước
The Conference - diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại TP. HCM, ngày 22/11/2022.
Xem thêm