Tin tức khác

5 xu hướng trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong năm 2023
Bước sang năm 2023, thế giới sẽ đón nhận 5 xu thế ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.
Xem thêm
Nền tảng số giúp người dân Đà Nẵng thực hiện thủ tục hành chính online thuận tiện
Khi dùng các dịch vụ công trực tuyến, người dân Đà Nẵng không cần khai báo lại, hay phải nộp thêm thành phần hồ sơ đã có trong kho dữ liệu của mình trên nền tảng công dân số My Portal.
Xem thêm
Blockchain: 'Gạch nối' của tiến trình chuyển đổi số
'Trong bối cảnh Internet với thông tin thật giả lẫn lộn thì Blockchain có thể là giá trị cộng thêm, giúp thông tin trở nên có gốc gác, truy xuất được và chuỗi thông tin chính xác, minh bạch sẽ trở thành tài sản có giá trị.
Xem thêm
Chuyển đổi số sẽ làm thay đổi thế giới trong tương lai
Chuyển đổi số hay chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, để tạo ra hoặc điều chỉnh các quy trình kinh doanh… phù hợp với thị trường.
Xem thêm
Blockchain Summit 2022: Phát triển nguồn nhân lực blockchain tại Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) lần đầu tiên, đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 19/10 vừa qua tại Hà Nội.
Xem thêm
Khai mạc Metaverse Asia Expo 2022 - triển lãm blockchain đầu tiên trên metaverse
Ngày khai mạc sự kiện MAE2022 đã diễn ra thành công với sự chứng kiến của nhiều diễn giả lẫn khách tham dự từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Xem thêm
Nhật Bản “bật đèn xanh” cho metaverse và NFT
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vừa qua đã tiết lộ kế hoạch đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, đặc biệt là mảng NFT và metaverse.
Xem thêm
Chuyển đổi số cần chính sách linh hoạt hơn
Chuyển đổi số là quy trình tất yếu, giúp doanh nghiệp tinh gọn hệ thống, giảm chi phí sản xuất để tăng năng lực cạnh tranh, có lợi nhuận, tuy nhiên còn một số ngành nghề vẫn còn loay hoay khi áp dụng.
Xem thêm
Top 10 xu hướng tự động hóa thông minh hàng đầu cần chú ý trong năm 2023
Tự động hóa thông minh đang đạt được động lực nhanh chóng trong các ngành công nghiệp toàn cầu để thúc đẩy hiệu quả
Xem thêm
Ứng dụng các dịch vụ từ xa vào quá trình chuyển đổi số của bạn
Các dịch vụ từ xa có thể được sử dụng trong nhiều cài đặt khác nhau. Những lợi ích của việc cung cấp và sử dụng dịch vụ từ xa là rất lớn, từ cải thiện sức khỏe, an toàn, giảm đi lại, tăng cường đào tạo và đặt công ty của bạn ngoài đối thủ cạnh tranh.
Xem thêm
Nền tảng AI mới để thúc đẩy các ứng dụng công nghiệp có thể mở rộng
Một quy trình sản xuất tiêu chuẩn hóa cũng cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu chuẩn hóa công nghiệp.
Xem thêm
7 ví dụ về trí tuệ nhân tạo trong các ngành công nghiệp khác nhau
Theo Gartner, việc sử dụng AI đã tăng 270% kể từ năm 2015, và nó đã trở thành một phần lớn của chuyển đổi số (Digitalization) . AI, cũng như machine learning (một tập hợp con của AI), đang có được động lực trong doanh nghiệp.
Xem thêm