Tin tức khác

Cuộc chiến giành nhân tài AI "nóng lên" ở châu Âu
Một làn sóng khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm nóng cuộc chiến giành nhân tài AI ở châu Âu. Gần đây, giới công nghệ đang chứng kiến một làn sóng di cư nhân sự rõ rệt khi các CEO và nhà phát triển cấp cao của Big Tech rời bỏ các công ty có tên tuổi để chuyển hướng sang các công ty khởi nghiệp (startup).
Xem thêm
Đẩy mạnh ứng dụng AI ngay bây giờ
Năm 2023 đã được Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch của Ủy ban quốc gia về CĐS xác định là Năm Dữ liệu số quốc gia để thúc đẩy phát triển dữ liệu tận dụng hiệu quả sự bùng nổ dữ liệu trên các nền tảng số Việt Nam, đặc biệt, tập trung cụ thể vào các nội dung: Phát triển dữ liệu mở; phát triển cơ sở dữ liệu (CSDL); phát triển, thúc đẩy sử dụng các nền tảng số sử dụng thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương; nâng cao năng lực quản trị dữ liệu, an toàn, bảo mật dữ liệu.
Xem thêm
Đừng để AI bỏ lại ai phía sau
Với tốc độ phát triển chóng mặt, năm 2024 được dự đoán sẽ là một năm bùng nổ với nhiều đột phá mới của trí tuệ nhân tạo (AI). Bên cạnh những tiềm năng, AI cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho xã hội mà chúng ta cần lưu ý.
Xem thêm
Châu Âu ra mắt trung tâm AI với siêu máy tính dành cho các startup
Ủy ban Châu Âu cho biết hôm thứ Tư rằng các công ty khởi nghiệp ở châu Âu sẽ có quyền truy cập dễ dàng hơn vào các siêu máy tính chuyên dụng trí tuệ nhân tạo để giúp họ phát triển các mô hình AI có mục đích chung như một phần của cửa hàng tổng hợp mới nhằm thúc đẩy việc tiếp thu công nghệ.
Xem thêm
Những công nghệ sẽ thay đổi cuộc sống trong năm 2024
CEO của Microsoft từng nói tại Hội nghị Microsoft Ignite rằng, có 3 công nghệ sẽ thay đổi thế giới một cách sâu sắc. Sau trí tuệ nhân tạo (AI) và tương tác thực tế ảo (VR), máy tính lượng tử chính là công nghệ thứ ba
Xem thêm
AI không còn là "bong bóng", "giấc mơ viển vông"
Trao đổi tại phiên tọa đàm với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Tiềm năng đột phá và thách thức" nằm trong chuỗi "Khoa học vì cuộc sống" trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã có những chia sẻ thú vị về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong xã hội hiện đại.
Xem thêm
10 phương án tối ưu để doanh nghiệp AI đứng vững trên thị trường
Để đứng vững trên thị trường, doanh nghiệp lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) cần chú trọng đến việc xây dựng phương án hợp lý, thực hiện theo trình tự để tránh đầu tư thiếu hợp lý.
Xem thêm
Doanh nghiệp, quỹ đầu tư hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo tại Đà Nẵng
Chiều 11.9, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế Xúc tiến đầu tư và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Đà Nẵng. Tại đây, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện ký kết hợp tác trong kinh doanh, đầu tư lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), giúp thành phố thu hút đầu tư và giải quyết các bài toán về công nghệ.
Xem thêm
Bước khởi đầu cho đạo luật đầu tiên về trí tuệ nhân tạo
Các nhà đàm phán từ Nghị viện châu Âu và 27 quốc gia thành viên của khối đã vượt qua những khác biệt lớn để ký một thỏa thuận chính trị, là nền tảng cho "Đạo luật Trí tuệ nhân tạo".
Xem thêm
Những xu hướng công nghệ hàng đầu cho Đông Nam Á vào năm 2024
Năm mới 2024 đang sắp đến gần, điều đó có nghĩa là đã đến lúc phải xem xét lại các xu hướng công nghệ sẽ định hình Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong tương lai.
Xem thêm
Đa phần doanh nghiệp Việt quan tâm đến triển khai ứng dụng AI
Nghiên cứu của Cisco chỉ ra rằng chỉ 27% các tổ chức ở Việt Nam trong tâm thế hoàn toàn sẵn sàng để triển khai và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI); hơn 8/10 tổ chức (87%) được phân loại là Pacesetters hoặc Chasers (đã chuẩn bị/chuẩn bị ở mức độ trung bình) trong ứng dụng AI.
Xem thêm
Trí tuệ tăng cường - một khía cạnh khác của Trí tuệ nhân tạo
Với sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người ta hay nhắc đến AI hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence). Tuy nhiên AI vẫn còn một nghĩa hiểu nữa đó là Augmented intelligence hay còn gọi là trí tuệ tăng cường.
Xem thêm