Tin tức khác

Đẩy mạnh chuyển đổi số để chăm lo an sinh xã hội tốt hơn cho người dân
Làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để chăm lo an sinh xã hội tốt hơn cho người dân, vừa tạo thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách, vừa phòng chống trục lợi chính sách, tiêu cực, thất thoát, lãng phí….
Xem thêm
Diễn đàn hành động "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế"
Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ III "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế" sẽ được tổ chức vào thứ bảy ngày 11/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.
Xem thêm
Tăng tốc chuyển đổi số trong ngân hàng
Chuyển đổi số là vấn đề lớn, đòi hỏi cần rất nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia, để có thể vận hành được liên tục và duy trì tăng trưởng hậu Covid-19 thì việc xây dựng và khai thác nguồn lực số là giải pháp tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả vận hành.
Xem thêm
Thái Nguyên chính thức có nền tảng công dân số
Ngày 01/12, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên minh SaiGonTEL - NGS chính thức tổ chức khai trương nền tảng Công dân số Thái Nguyên ID hỗ trợ tích cực phát triển nền tảng xã hội số và chính quyền số của tỉnh.
Xem thêm
Doanh nghiệp công nghệ số Make in Viet Nam thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số
Ngày 26/11/2021, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo doanh nghiệp và sản phẩm Make in Viet Nam
Xem thêm
Doanh nghiệp ICT chuyển đổi để thích ứng an toàn linh hoạt với COVID-19
Ngày 11/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo Chuyển đổi để thích ứng an toàn linh hoạt với Covid trong lĩnh vực Công nghiệp ICT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tham dự và chủ trì Hội thảo.
Xem thêm
Doanh nghiệp phải là trung tâm của sản xuất thông minh
Phát triển sản xuất thông minh có vị trí then chốt trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam
Xem thêm
Công nghệ Blockchain cho đô thị thông minh
Tiếp nối thành công của các năm trước, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 6 với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”
Xem thêm
Việt Nam sẽ sớm trở thành trung tâm blockchain của khu vực Đông Nam Á
Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đang ngày càng năng động, và có thể cung cấp mảnh đất màu mỡ để phát triển các ứng dụng blockchain.
Xem thêm
​Vì sao số hóa trong doanh nghiệp là điều cần thiết
Thông qua đại dịch Covid-19, điều mà chúng ta có thể nhận thấy rõ nhất là doanh nghiệp nào có thể thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi, tác động của môi trường bên ngoài, thì doanh nghiệp đó sẽ có thể tồn tại được và nắm bắt được cơ hội để duy trì, phát triển.
Xem thêm
12 giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số
Ngày 14/01/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam
Xem thêm
Phân biệt khái niệm số hóa và chuyển đổi số
Chắc là chúng ta đã từng nghe rất nhiều về thuật ngữ "số hóa", "chuyển đổi số", tầm quan trọng của công cuộc "số hóa" và "chuyển đổi số" đối với doanh nghiệp trong những năm gần đây đặc biệt sau đại dịch Covid-19
Xem thêm