Tin tức khác

Đa phần doanh nghiệp Việt quan tâm đến triển khai ứng dụng AI
Nghiên cứu của Cisco chỉ ra rằng chỉ 27% các tổ chức ở Việt Nam trong tâm thế hoàn toàn sẵn sàng để triển khai và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI); hơn 8/10 tổ chức (87%) được phân loại là Pacesetters hoặc Chasers (đã chuẩn bị/chuẩn bị ở mức độ trung bình) trong ứng dụng AI.
Xem thêm
Trí tuệ tăng cường - một khía cạnh khác của Trí tuệ nhân tạo
Với sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người ta hay nhắc đến AI hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence). Tuy nhiên AI vẫn còn một nghĩa hiểu nữa đó là Augmented intelligence hay còn gọi là trí tuệ tăng cường.
Xem thêm
Chiến lược đưa AI vào trung tâm của chuyển đổi số
Hiện nay, nhiều công ty trong các ngành công nghiệp đã và đang áp dụng AI để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ
Xem thêm
Diễn biến mới về trí tuệ nhân tạo
Hội nghị cấp cao trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tổ chức tại Vương quốc Anh đã khép lại. Đây là lần đầu tiên có một hội nghị được cho là để “đối phó với AI”, với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU).
Xem thêm
G7 thống nhất về bộ nguyên tắc phát triển AI
Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã nhất trí về bản dự thảo nguyên tắc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), cho thấy một bước đi tích cực trong nỗ lực giảm rủi ro liên quan công nghệ mới nổi này. Dự kiến bộ quy tắc này sẽ sớm được thông qua.
Xem thêm
Vì sao trend tạo ảnh đại diện bằng AI trên Zalo gây bão mạng?
Vài ngày qua, người dùng mạng xã hội đồng loạt thay đổi ảnh đại diện bằng những bức chân dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo, tính năng mới trên Zalo.
Xem thêm
6 nguyên tắc cần áp dụng khi sử dụng artificial intelligence/ machine learning
Đó là một nội dung thể hiện trong báo cáo từ của công ty an ninh mạng và bảo mật kỹ thuật số toàn cầu Kaspersky tại cuộc thảo luận nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Quản trị Internet của Liên Hợp Quốc (UNIGF).
Xem thêm
Đào tạo nhân sự AI là cốt lõi của phát triển bền vững
TS. Đinh Ngọc Minh cho biết nguồn nhân lực chất lượng cao hiện chỉ đáp ứng 10% nhu cầu, cần có khung đào tạo nâng cao chuyên môn, hướng tới sử dụng AI có trách nhiệm.
Xem thêm
Vai trò của AI trong an ninh mạng khu vực APAC
Số hóa nhanh chóng đã dẫn đến sự gia tăng các mối đe dọa an ninh mạng (ANM), và châu Á - Thái Bình Dương (APAC) là một trong những khu vực phải đối mặt những thách thức nghiêm trọng nhất khi khu vực này thiếu hụt đáng kể nhân tài ANM.
Xem thêm
Anh ban hành bộ quy tắc quản lý AI để bảo vệ người tiêu dùng
Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Anh (CMA) ngày 19/9 ban hành bộ quy tắc định hướng quản lý hoạt động phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Xem thêm
Phát triển trí tuệ nhân tạo giúp Việt Nam thành điểm sáng công nghệ
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho biết, Chiến lược phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo đến năm 2030, xác định mục tiêu đưa Việt Nam thành điểm sáng, trung tâm công nghệ trong khu vực, quốc tế.
Xem thêm
Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam sẽ bàn về sử dụng AI có trách nhiệm
Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) sẽ cập nhật những xu hướng của năm 2023 như trí tuệ nhân tạo tạo sinh, ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là bàn về việc sử dụng AI có trách nhiệm, hành lang pháp lý để đưa AI phục vụ dân sinh, xã hội.
Xem thêm